3 ลักษณะรถมือสอง เจอแบบนี้ห้ามซื้อเด็ดขาด

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านรับซื้อรถมือสอง เพื่อใช้งานสักคันอยู่นั้นและไม่มีความรู้ในการตรวจสอบของการดูรถยนต์มือสองเลย ซึ่งมี 3 ลักษณะของรถที่เจอแล้วห้ามซื้อมาเป็นอันขาดแม้ว่าจะมีราคาที่ถูกก็ตามที่ 3 ลักษณะที่ว่ามีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

  1. รถที่ติดแก๊ส เนื่องจากในสภาวะที่ราคาน้ำมันที่ผ่านมา มีราคาสูงส่งผลให้คนนิยมนำรถไปติดแก๊สเพื่อลดค่าใช้จ่ายและเพื่อความประหยัดในการใช้งาน ซึ่งการติดแก๊สนี้จะส่งผลต่อการสึกหรอของเครื่องยนต์มากกว่ารถที่ใช้น้ำมันแบบปกติ อีกทั้งอะไหล่ของระบบแก๊สนั้นก็หายากตามสภาวะที่ปัจจุบันราคาน้ำมันอยู่ในระดับที่พอรับได้ ในขณะที่ราคาแก๊สกลับมีราคาที่สูงขึ้น หากรถมีปัญหาการที่จะหาอะไหล่ระบบแก๊สมาเปลี่ยนก็เป็นไปได้ยากขึ้น ที่สำคัญห้ามซื้อรถที่มีประวัติการติดแก๊สแล้วเปลี่ยนระบบกลับมาใช้รถน้ำมันอีกเป็นอันขาด เพราะจะทำให้คุณอาจต้องเสียเงินที่เยอะขึ้นโดยการเปลี่ยนเครื่องยนต์ก็เป็นได้ แม้ราคารถจะราคาถูกก็ตามที
  2. รถมือสอง ที่ไม่สามารถตรวจสอบประวัติย้อนหลังได้ เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คนจะซื้อรถต้องดูและติดตามว่าประวัติของรถเป็นอย่างไร โดยหากรถไม่มีประวัติโดยเฉพาะสมุดจดทะเบียนรถ ที่เป็นเล่มใหม่นั้นมักจะไม่มีประวัติการเสียภาษีรถใด ๆ เลย แต่ถ้าหากคุณรอบคอบก็สามารถที่จะนำหมายเลขตัวเครื่องรถ, หมายเลขเครื่องยนต์ไปตรวจสอบกับทางกรมการขนส่งทางบทให้แน่ใจก่อนที่จะซื้อรถได้ แต่ถ้าเป็นไปได้ให้เปลี่ยนไปเลือกซื้อรถที่มีประวัติชัดเจน ยังจะดูดีและสบายใจกว่า เพราะคุณไม่รู้เลยว่ารถที่ไม่มีประวัติคันนี้เคยเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงมาแล้วหรือไม่ มีคดีความที่ค้างในกระบวนการยุติธรรมหรืออาจจะเป็นรถที่มีการโจรกรรมมาก็เป็นได้
  3. รถยนต์นำเข้าจากต่างประเทศ ปัจจุบันมีกฎหมายออกมาและบังคับใช้เรื่องห้ามการนำเข้ารถยนต์มือสองเข้ามาเพื่อจำหน่ายภายในประเทศแล้ว แต่ก็ยังมีบางส่วนที่หลงเหลือไว้ก่อนที่กฎหมายจะออกมา ซึ่ง รถมือสอง ที่นำเข้าจากต่างประเทศนี้แม้จะดูสวยงามก็ตามที แต่การหาอะไหล่ถือว่าเป็นไปได้ยากอย่างยิ่ง จึงควรเลือกที่จะเป็นรถยนต์มือสองที่มีจำหน่ายภายในประเทศเท่านั้น เพราะว่าการหาอะไหล่และช่างในการการซ่อมแซมง่ายกว่าเป็นไหน ๆ

ใครที่กำลังมองหารถยนต์หรูมือสองอยู่นั้น ให้พยายามหลีกเลี่ยงรถยนต์ทั้ง 3 ลักษณะนี้ให้ดีและห้ามซื้อมาใช้งานเป็นอันขาด มิเช่นนั้นแล้ว รถยนต์ราคาถูกที่คุณสนใจนี้ อาจทำให้คุณต้องเสียค่าซ่อมอีกเป็นจำนวนมากก็ได้

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *